Bạn có thực sự cần một máy in không dây?

 Việc chọn một máy in mới đôi khi có thể hơi khó hiểu. Bạn có thể bị choáng ngợp bởi tất cả các tùy chọn có sẵn. Một trong những tính năng phổ biến nhất hiện nay được phổ biến rộng rãi là in không dây. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng WiFi để in. Nếu bạn đang tự hỏi liệu bạn có thực sự cần một máy in không dây hay không, hãy đọc tiếp.

In không dây

In không dây thực hiện chính xác những gì nó nói trên hộp thiếc. Nó cho phép bạn in mà không cần cáp ethernet (mạng). Người dùng có thể chọn từ hai phương pháp thiết lập WiFi khác nhau. Một số thiết bị nhỏ hơn có khả năng tạo mạng WiFi đặc biệt của riêng chúng nếu mạng này chưa tồn tại trong văn phòng – tuy nhiên, phương pháp này không thực tế lắm bên ngoài môi trường văn phòng tại nhà.

Phương pháp mà chúng tôi quan tâm đó là máy in hoạt động bằng cách kết nối máy in với mạng WiFi hiện có của bạn. Điều này được thực hiện thông qua card mạng nội bộ được cài đặt trong máy in. Quá trình thiết lập thường nhanh chóng và đơn giản, giống như quá trình kết nối máy tính xách tay hoặc điện thoại với mạng WiFi.

Ưu và nhược điểm của máy in không dây

Ưu điểm:

  • WiFi mang lại sự linh hoạt trong văn phòng bằng cách cho phép sử dụng thiết bị ở hầu hết mọi không gian mà không cần chạy dây mạng.
  • Bạn sẽ chỉ cần một ổ cắm điện để cung cấp điện cho máy in
  • Có thể in từ các nơi khác nhau trong tòa nhà miễn là bạn có kết nối.
  • In trực tiếp từ hầu hết mọi thiết bị có thể kết nối với WiFi.

Nhược điểm:

  • Tốc độ mạng thường bị giới hạn qua WiFi , đôi khi giảm đáng kể so với kết nối có dây. Thông thường, mạng WiFi 802.11g sẽ có tốc độ lên đến 54 Mbps, trong khi kết nối Ethernet có dây có thể lên đến 1000 Mbps.
  • Nếu bạn có khả năng in khối lượng lớn, quét các tệp lớn hoặc có nhiều người dùng thì bạn có thể bị hạn chế.

Tôi có thực sự cần một máy in không dây không?

Máy in không dây hoạt động tốt trong nhiều cài đặt gia đình và văn phòng, nhưng chúng không phải lúc nào cũng cần thiết. Hãy suy nghĩ về lý do tại sao bạn đang xem xét một máy in không dây và những gì nó có thể làm cho bạn mà một máy in có dây tiêu chuẩn không thể.

Nếu mọi người thích kết nối điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay và thậm chí cả máy ảnh với máy in, thì lựa chọn không dây sẽ là tốt nhất. Máy in không dây tương thích với hầu hết các thiết bị có thể kết nối với mạng WiFi và có chức năng ‘gửi tới máy in’.

Máy in không dây đôi khi có thể khó thiết lập và kết nối nếu bạn không rành về công nghệ. Dịch vụ bảo trì của chúng tôi bao gồm sửa chữa và bảo trì chung, nhưng chúng tôi cũng giúp đỡ nếu ai đó đang gặp khó khăn trong việc sử dụng máy!

Muốn kết nối mạng không dây?

Bạn có thể nghĩ rằng in không dây là lựa chọn tốt nhất cho bạn, nhưng bạn không nhất thiết phải có máy in không dây. Hiện nay có những thiết bị có thể cho phép bất kỳ máy in mạng nào kết nối với mạng không dây. Sử dụng bộ điều hợp WiFi hoặc bộ điều hợp Powerline , hiện có các tùy chọn dễ dàng truy cập cho mọi môi trường văn phòng. Tuy nhiên, in không dây luôn cải tiến và cập nhật. Hiện nay có một loạt các máy in không dây có sẵn cho các nhu cầu kinh doanh khác nhau. Công nghệ này có thể phù hợp với ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn, vì vậy tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ các lựa chọn của mình.

Liên hệ chúng tôi

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hoặc tư vấn, xin vui lòng liên hệ .Hotline: 0981.669.996 hoặc Email: tongkhomayphotocopy@gmail.com Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ qua điện thoại, qua email hoặc qua biểu mẫu liên hệ.

image_print

Bình luận trên Facebook