4 phương pháp tắt update Windows 10 hiệu quả nhất

Mỗi lần tôi cố gắng tắt máy tính của mình, tôi buộc phải update Windows 10. Nhưng tôi thực sự không muốn Update hệ điều hành của mình vì cập nhật tự động có thể chiếm hệ thống và tài nguyên mạng. Có ai có thể không Hãy giúp tôi giải quyết vấn đề này và vô hiệu hóa bản cập nhật Windows 10? Cảm ơn bạn trước. “

4 phương pháp tắt update Windows 10 hiệu quả nhất

Bất cứ khi nào bạn gặp phải thông báo Update tự động của Windows 10 như:

  • Cài đặt bản Update tự động
  • Tải xuống các bản Update nhưng chọn thời điểm cài đặt chúng
  • Kiểm tra các bản Updatenhưng hãy để tôi chọn có tải xuống và cài đặt chúng hay không

Bạn sẽ làm gì? Ở đây, chúng tôi có các giải pháp sau.

Lưu ý:
Trước khi tiếp tục với bốn giải pháp để dừng hoàn toàn các bản Update Windows 10, hãy kiểm tra phiên bản Windows 10 của riêng bạn (Trang chủ, Chuyên nghiệp, Giáo dục hoặc Doanh nghiệp) bằng cách đi tới Cài đặt -> Hệ thống -> Giới thiệu để bạn có thể tìm ra giải pháp phù hợp nhất. Bên cạnh đó, cách thứ tư để kiểm soát bản Update Windows 10 bằng cách sử dụng Registry có phần rủi ro, hãy nhớ  sao lưu dữ liệu của bạn  và chi tiết sẽ được trình bày trong phần thủ thuật bổ sung.

Cách tắt Update Windows 10

Làm theo các phương pháp dưới đây để tắt UpdateWindows 10 một cách chính xác.

Phương pháp 1. Tắt dịch vụ Update Windows

Hiểu những hạn chế của phương pháp này. Trong khi việc tắt dịch vụ Update tự động sẽ tạm thời dừng mọi bản Update tích lũy của Windows 10, dịch vụ sẽ tự kích hoạt lại sau một khoảng thời gian nhất định. Dưới đây là hướng dẫn:

1. Nhấn phím logo Windows + R cùng lúc để gọi hộp Run.

2. nhập Services.msc và nhấn Enter.

3. Cuộn xuống Windows Update và nhấp đúp vào nó.

Windows Update

4. Trong loại Khởi động, chọn “Đã tắt”. Sau đó nhấp vào “Áp dụng” và “OK” để lưu cài đặt.

Bạn có thích giải pháp một cú nhấp chuột để tắt tính năng Update tự động của Windows không? Nếu vậy, hãy sử dụng bộ công cụ đa năng – EaseUS CleanGenius để giúp bạn. Với nó, bạn có thể tắt / bật Windows Update, sửa chữa ổ đĩa cứng, xóa / bật tính năng chống ghi và hơn thế nữa trong vòng vài giây.

Để tắt Windows Update:

Bước 1 . TẢI XUỐNG EaseUS CleanGenius miễn phí và cài đặt nó trên máy tính của bạn.

Bước 2 . Khởi chạy EaseUS CleanGenius và chuyển đến “Optimization”.

Bước 3 . Công cụ sẽ tự động phát hiện trạng thái của dịch vụ Windows Update. Nếu Windows Update hiện đang được bật, hãy nhấp vào nút chuyển để dừng dịch vụ.

Bước 4 . Nếu bạn muốn kiểm tra xem bạn đã tắt dịch vụ tự động chưa, hãy vào “Start”> gõ “Services”> nhấp chuột phải vào “Services” và chọn “Run as administrator”.

Bước 5 . Trong danh sách dịch vụ, tìm và nhấp chuột phải vào “Windows Update”> “Properties”. Trong phần “Service status”, bạn sẽ thấy dịch vụ đã bị dừng.

Phương pháp 2. Thay đổi cài đặt của trình chỉnh sửa chính sách nhóm

Tính năng Chính sách Nhóm không có sẵn trong phiên bản Trang chủ. Vì vậy, chỉ khi bạn chạy Windows 10 Professional, Enterprise hoặc Education, bạn mới có thể sử dụng Group Policy Editor để thay đổi cài đặt nhằm ngăn Windows 10 tự động Update. Trình chỉnh sửa chính sách nhóm sẽ thông báo cho bạn về các bản Update mới mà không cần tự động cài đặt chúng.

  • Nhấn phím logo Windows + R, sau đó nhập gpedit.msc và nhấp vào OK.
  • Đi tới “Computer Configuration”> “Administrative Templates” > “Windows Components”> “Windows Update”.
  • Nhấp đúp vào “Configure Automatic Updates”.
  • Chọn “Disabled” trong Update tự động đã định cấu hình ở bên trái, nhấp vào Áp dụng và “OK”  để tắt tính năng Update tự động của Windows.

Lưu ý: Nếu bạn cần Update phiên bản Windows của mình sau này, bạn có thể lặp lại các bước ở trên, sau đó chọn Đã bật để bật tính năng này, để bạn có thể tiếp tục tải xuống các bản Update

Phương pháp 3. Đo kết nối mạng của bạn

Hiểu rằng phương pháp này sẽ không hoạt động đối với các kết nối Ethernet. Bạn chỉ có thể tắt Update tự động bằng cách sử dụng phương pháp này trên kết nối Wi-Fi. Nếu máy tính của bạn được kết nối với WiFi, bạn có thể thử điều này để dừng Update tự động Windows 10.

1. Nhấp vào nút Bắt đầu ở dưới cùng bên trái trên màn hình của bạn, sau đó nhấp vào ứng dụng “Cài đặt”.

2. Nhấp vào “Mạng & Internet”.

3. Nhấp vào WiF trong ngăn bên trái, sau đó nhấp vào tên kết nối Wi-Fi của bạn.

4. Nhấp để bật Đặt làm kết nối được đo lường.

Phương pháp 4. Thay đổi cách Update Windows 10 bằng Registry

Mẹo bổ sung: Việc chỉnh sửa sổ đăng ký rất rủi ro và nó có thể gây ra thiệt hại không thể phục hồi cho cài đặt của bạn nếu bạn không thực hiện đúng. Bạn nên sao lưu toàn bộ máy tính của mình trước khi tiếp tục. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng  phần mềm sao lưu này để sao lưu dữ liệu của mình theo ba bước:

  Tải xuống miễn phí

Hỗ trợ Windows 10 / 8.1 / 8/7 / Vista / XP

Bước 1. Khởi chạy phần mềm EaseUS Todo Backup rồi chọn “File”, “Disk / partition” hoặc “OS” cho các mục đích sao lưu khác nhau.

Bước 2. Chọn hệ thống, phân vùng đĩa, tệp hoặc ứng dụng mà bạn muốn sao lưu. Sau đó, chọn điểm đến mà bạn muốn lưu trữ tệp sao lưu.

Bước 3. Nhấp vào “Tiến hành” để bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu.

Với bản sao lưu trong tay, giờ đây bạn có thể an tâm tùy chỉnh bản Update Windows 10 mà không cần nhận bất kỳ bản Update bắt buộc nào trên máy tính của mình. Đây là cách thực hiện thay đổi trong Registry:

1. Sử dụng phím tắt Windows + R để mở lệnh Run.

2. Gõ regedit và nhấp OK để mở Registry.
Duyệt qua đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Policies \ Microsoft \ Windows

3. Nhấp chuột phải vào phím (thư mục) Windows, chọn “New” và sau đó nhấp vào “Key”.

4. Đặt tên cho khóa mới là “WindowsUpdate” và nhấn “Enter”.

5. Nhấp chuột phải vào khóa mới tạo, chọn “New” và nhấp vào “Key”.

6. Đặt tên cho khóa mới là AU và nhấn Enter.
Bên trong khóa mới tạo, nhấp chuột phải vào phía bên phải, chọn “Mới” và nhấp vào “Giá trị DWORD (32-bit)”.

7. Đặt tên cho phím mới là AUOptions và nhấn Enter.
Nhấp đúp vào khóa mới tạo và thay đổi giá trị của nó thành 2. Nó dành cho “Notify for download and notify for install”. Nhấp vào “OK”.

8. Đóng Registry để hoàn thành tác vụ.

Việc sử dụng giá trị này ngăn Windows 10 tự động tải xuống các bản Update và bạn sẽ nhận được thông báo khi có các bản cập nhật mới. Bằng cách này, bạn có thể tránh mọi bản Update Windows 10 tự động một cách hiệu quả.

Đó là cách bạn có thể cố gắng vô hiệu hóa bản Update Windows 10 theo mọi cách. Mỗi phương pháp đã được chứng minh là hoạt động miễn là bạn muốn tắt tất cả các bản Update tự động trong Windows 10.

image_print

Bình luận trên Facebook